So sánh sản phẩm

Tìm hiểu chung về các loại máy ép chuyển nhiệt

Ngày đăng : 17:50:02 09-12-2020

Tìm hiểu chung về các loại máy ép chuyển nhiệt

Về máy ép chuyển nhiệt

Với ngành in chuyển nhiệt thì máy ép nhiệt là thiết bị không thể thiếu được sử dụng sản xuất. Máy trực tiếp tham gia vào quy trình in, sử dụng ở khâu cuối cùng của quy trình. Việc biết được thông tin, cách dùng và ứng dụng máy ép nhiệt thực sự quan trọng bởi ảnh hưởng chất lượng của sản phẩm sau in. 

Máy ép nhiệt hiện nay được nhiều đơn vị, cá nhân quan tâm lựa chọn loại phù hợp để đầu tư để phục vụ nhu cầu in – ép nhiệt hình ảnh lên các chất liệu phôi in. Trên thị trường có nhiều thương hiệu máy ép nhiệt với kết cấu, hình thức, chất liệu, giá thành khác nhau tùy nhu cầu của người tiêu dùng.
 

Ứng dụng của máy ép chuyển nhiệt

 • In chuyển nhiệt cho áo đồng phục, áo nhóm, áo gia đình,..
 • In hình ảnh lên áo dài, trang phục cưới, đồ đôi…
 • Ép trang phục thể thao, ép số lên áo đá bóng…
 • Ép phần thân áo, mếch cổ áo …
 • Ép giấy
 • Ép hình ảnh lên đĩa, cốc, chén
 

Các loại máy ép chuyển nhiệt đang được ưa chuộng hiện nay

1. Máy ép phẳng

Máy ép phẳng (còn được gọi là máy ép áo, máy in hình lên áo thun) là loại máy ép chuyển nhiệt được sử dụng nhiều nhất trong in chuyển nhiệt, có thể in cho hầu hết các sản phẩm bằng phẳng như nhựa, kim loại, gốm sứ, vải, v.v…. Có hai dòng máy ép phẳng chính là dòng máy dạng con ngao hoặc xoay đầu. Cả hai đòng máy đều có hai tấm mặt phẳng trên và dưới để ép sản phẩm, tấm trên là tấm nhiệt còn tấm phía dưới để đặt sản phẩm. Các dòng máy dạng con ngao mở ra và đóng lại như miệng con ngao, tấm mặt dưới là cố định và tấm mặt trên (mặt nhiệt) di chuyển lên và xuống. Các dòng máy xoay đầu thì đóng-mở bằng cách nâng mặt nhiệt lên, nhưng sau đó sẽ xoay sang một bên để dễ sắp xếp và loại bỏ các sản phẩm in. Máy dạng xoay đầu thao tác tiện lợi hơn, có nhiều khuôn máy hơn nhưng chi phí đắt hơn. Máy dạng xoay đầu là loại máy thích hợp nhất dùng để in hình lên áo thun. Vì in chuyển nhiệt đòi hỏi nhiệt độ và áp lực chính xác, nên việc đầu tư vào một máy chất lượng tốt sẽ rất quan trọng. Máy ép nhiệt có chất lượng tốt sẽ bền hơn, thao tác dễ dàng hơn, in đẹp hơn và giảm thiểu chi phí lỗi hỏng.


 

2. Máy ép cốc 

Máy ép cốc là loại máy ép nhiệt chuyên dụng cho việc ép nhiệt lên các bề mặt trụ như cốc sứ, cốc thủy tinh, bình nước. Nó thường có 4 loại khuôn, theo 4 kích thước và hình dạng khác nhau, tuy nhiên do thị trường phôi in chuyển nhiệt hiện nay chủ yếu thông dụng loại cốc 11oz do đó khuôn 11oz là loại khuôn chính.

Có một vài dòng máy ép cốc như là: máy ép cốc bằng cơ, máy ép cốc bằng điện, máy ép cốc thủy lưc v/v, song thông dụng nhất vẫn là máy ép cốc bằng cơ vì nó rẻ và vẫn đảm bảo chất lượng in.

Máy ép cốc cũng có loại tốt và loại kém chất lượng, chúng khác nhau ở chất lượng của khuôn ép. Khuôn máy ép cốc tốt sẽ có tuổi thọ lâu hơn, chính xác hơn khuôn của loại máy ép chất lượng kém.
 


 

3. Máy ép đa năng 

Máy ép đa năng là loại máy ép chuyển nhiệt kết hợp nhiều tính năng của các loại máy khác nhau như máy ép phẳng, ép cốc, ép đĩa, ép mũ. Nó có các loại 5in1, 6in1 và 8in1.

Máy ép nhiệt này có ưu điểm là có thể ép nhiều dạng phôi (vì nó có công năng của các loại máy ép khác) tuy nhiên nhược điểm là giá thành cao và thao tác bất tiện. Ngoài ra, do nhu càu thị trường in với một số dòng sp như đĩa, mũ không lớn nên việc có thêm tính năng khác hàu như không hiệu quả. Chúng tôi khuyên bạn không nên đầu tư dòng máy ép nhiệt này.
 


 

4. Máy ép 3D vạn năng

Máy ép 3D là loại máy ép nhiệt chân không, nó có thể ép trên nhiều loại sp khác nhau với hình dạng phức tạp.

Ưu điểm vượt trội của máy là:

 • Máy sẽ cho ra chất lượng in tốt hơn so với máy ép khác.
 • Ép được tất cả các loại phôi in chuyển nhiệt
 • Có thể in đĩa với chữ quanh viền
 • Có thể in ốp điện thoại 3D với hình cạnh trên các cạnh
 • Kích thước lớn (40x40cm) nên in đc nhiều sản phẩm cùng lúc
Nhược điểm của máy là:
 • Khó in áo (nên kết hợp với máy ép phẳng)
 

5. Máy ép nhiệt 3D

Máy ép film 3D là loại máy ép nhiệt chân không cỡ nhỏ A4 chuyên dùng cho in vở điện thoại 3D. Ngoài ra nó có thể ép trên một số sp mặt phẳng khác.

Ưu điểm vượt trội của máy là:

 • Máy ép được film 3D nên chất lượng in tốt hơn, ép được nhiều dòng vỏ điện thoại hơn so với máy ép 3D vạn năng. Thời gian ép nhanh hơn 3D vạn năng.
 • Có thể một số sp phẳng cỡ A4.
 • Giá thành rẻ hơn, nhẹ hơn máy 3D vạn năng.
Nhược điểm của máy là:
 • Ép ít sp hơn/lần
 • Không ép được cốc do lòng máy bé


 

Kinh nghiệm chọn máy ép chuyển nhiệt

Muốn chọn mua máy ép nhiệt phù hợp, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

- Tìm hiểu chi tiết về thông tin sản phẩm gồm: thông số kỹ thuật; ưu điểm; hạn chế; ứng dụng; cách sử dụng. Khi có sự am hiểu sâu sắc về sản phẩm, bạn mới lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thực tế.

- Tính toán ngân sách để chọn sản phẩm có mức giá phù hợp. Chi phí đầu tư mua máy ép nhiệt phẳng nên được cân nhắc phụ thuộc vào quy mô và tính chất công việc. Nếu vì tiết kiệm chi phí nên bạn mua máy ép nhiệt phẳng giá rẻ nhưng không đáp ứng được yêu cầu công việc cũng là một sự lãng phí.
 

Công ty Thương Mại & Sản Xuất Kansai
Nhà nhập khẩu và phân phối máy ép chuyển nhiệt chính hãng tại Việt Nam
 

Địa chỉ : Số 352 Giải Phóng - Thanh Xuân - Hà Nội
Facebook : Kansai JSC 
Hotline :  0989.878.783 - 0989.137.563
Giờ làm việc : 8h - 17h30

Tags:
Kinh doanh
KD1: Ms. Hương
0989.137.563
KD1: Ms. Hương
KD2. Ms. Hằng
0984.836.363
KD2: Ms. Huyền
KD3. Ms: Hương
0985.936363
KD3: Ms. Mai Hương
KD - TBYT. Mr. Hào
0984.000.773
KD4.
kansaijsc@gmail.com

Chat Facebook