So sánh sản phẩm

Tìm hiểu chung về máy cán màng nhiệt/nguội và các loại màng thường dùng

Ngày đăng : 09:41:18 10-12-2020

Tìm hiểu chung về máy cán màng và các loại màng phổ biến

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy cán màng là máy cán màng nhiệt và máy cán màng nguội

1. Máy cán màng nhiệt

 Tính năng máy cán màng nhiệt – ép plastic

- Được sử dụng trên các khổ giấy a3, a4 ….
- Được ứng dụng vào các lĩnh vực in ấn, rửa ảnh, dcan… Có hai chế độ bao gồm cán màng bằng nhiệt và cán nguội một mặt hay hai mặt
- Khởi động vận hành máy cán màng nhiệt rất đơn giản, nhiệt độ máy cán có thể tùy chỉnh

- Cấu tạo kỹ thuật gồm có 4 Rulo ép màu trắng chất liệu silicon có độ bền rất cao, không bị nổ hay phồng bong bóng khi cán các sản phẩm đã in.
- Chất lượng của việc cán màng sẽ giúp cho sản phẩm sau khi in màu có độ bền cao, chống ẩm tốt, không ngấm nước. bảo vệ khỏi sự tác động của môi trường bên ngoài hiệu quả
- Kỹ thuật tháo lắp đơn giản có video hướng dẫn sử dụng máy cán màng nhiệt chi tiết, máy chạy tương đối êm, phù hợp với các cửa hàng in vừa và nhỏ, giá thành rẻ.
Máy cán màng nhiệt sử dụng cho các sản phẩm sau in như, Name card, Tờ rơi, tờ gấp, catalogue, In ảnh treo. Ép plastic lên ảnh Vv….
- Cán màng giúp cho sản phẩm giữ được lâu tuổi thọ của hình ảnh, chống ẩm ướt
- Máy cán được 2 mặt môt lúc, nhiệt độ có thể tùy chỉnh. Có thể sử dụng nhiều chức năng khác nhau,như: Cán màng, ép nhũ, ép plastic.
- Sử dụng 2 kiểu màng thông dụng là màng bóng và màng mờ. Hay còn gọi là cuộn màng
- Nhiệt độ thông thường để sử dụng khoảng từ 150 đến 160 độ.

Các loại máy cán màng nhiệt hiện nay


                                      Máy cán màng nhiệt mini nhỏ gọn                                 Máy cán màng nhiệt khổ vừa cho các nhà in ấn                    Máy cán màng nhiệt khổ lớn (1600mm) cho doanh nghiệp

 

2. Máy cán màng nguội

Các loại mặt hàng in ấn thường rất dễ bị xước, phai màu,… Vậy nên công nghệ cán màng ra đời đã giúp giải quyết vấn đề này. Trong đó, phải kể đến kỹ thuật cán màng nguội được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất hiện nay. Và tùy thuộc vào loại sản phẩm in ấn khác nhau mà sử dụng loại máy cán cho phù hợp.
 

Công dụng của máy cán màng nguội

Để biết rõ hơn về các loại máy cán màng nguội, trước tiên mời bạn cùng xem lý do tại sao nên lựa chọn máy cán màng nguội cho dây chuyền sản xuất, in ấn được hoàn thiện nhất nhé! Dưới đây là những công dụng của máy cán màng nguội:

 • Lớp màng được cán được dùng trong khâu sản xuất cuối cùng của rất nhiều loại ấn phẩm như các tài liệu, thẻ (namecard), tờ rơi, catalogue, pano, áp phích, decal, tem nhãn, backlit film, ảnh; laminate formex; ngọc trai,… Chúng sẽ tránh bị bám bụi bẩn, không hằn dấu vân tay, hạn chế ẩm ướt, nấm mốc và các loài gặm nhấm, đồng thời giảm nguy cơ bị phai mờ màu mực theo thời gian. 
 • So với cán màng nhiệt phải sử dụng nhiệt độ lên tới 150 độ C, kỹ thuật cán màng nguội có ưu thế hơn. Bởi sản phẩm sau khi cán sẽ không xảy ra tình trạng bị co lại, phòng tránh vấn đề quăn mép góc hay bị bong tróc sau một thời gian sử dụng.  
 • Với loại ấn phẩm đặc thù như decal có thêm lớp keo dính, cán màng nguội sẽ không làm chết keo của miếng dán; tăng tuổi thọ của decal.
 • Màng cán sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và giá trị cho sản phẩm. Khi hình ảnh được cán màng sẽ tạo cảm giác mạnh mẽ, hấp dẫn nghệ thuật hơn.
 • Máy cán màng nguội sẽ hỗ trợ tối đa năng suất lao động so với dán thủ công. Hơn nữa, màng cán đẹp chuẩn hơn, giảm sai lệch so với dùng tay. 
 

Các loại máy cán màng nguội phổ biến

Sự xuất hiện của máy cán màng nguội như một “cuộc cách mạng” trong ngành in ấn. Với ưu điểm vượt trội của nó mà ngày càng nhiều người muốn tìm hiểu về các loại máy cán màng nguội. Hiện nay, trên thị trường, có 6 loại máy cán màng nguội phổ biến bao gồm:

 • Máy cán màng nguội khổ A4: Đây là loại máy dạng máy cán màng nguội mini, có khổ cán giấy A4, gồm loại cán màng 1 mặt và 2 mặt. 
 • Máy cán màng nguội khổ A3: Máy có khổ cán A3, kiểu dáng nhỏ gọn, cũng gồm loại cán màng 1 mặt và 2 mặt như khổ A4. 


 

*Hai loại khổ A3 và A4 này phù hợp cho các văn phòng có quy mô nhỏ, cá nhân hoặc gia đình có nhu cầu sử dụng riêng như: nhiếp ảnh gia, quán/tiệm photo, cửa hàng quảng cáo,…

 • Máy cán màng nguội khổ 650mm: Loại máy có khổ cán dài 650mm. 
 • Máy cán màng nguội khổ 1m (1000mm): Chiều rộng màng cán dài tối đa 1m.
 • Máy cán màng nguội 1m3 (1300mm): Chiều rộng màng cán dài 1300mm.
 • Máy cán màng nguội 1m6 (1600mm): Chiều rộng màng cán dài 1m6.

*Ba loại máy khổ 650mm, 1m3 và 1m6 chuyên dùng trong ngành ảnh để ép lụa, mica, ép gỗ hoặc cán màng các sản phẩm in ấn của công ty quảng cáo.                                      Máy cán màng nguội khổ 1m6 (1600mm)

 

Kinh nghiệm mua máy cán màng nguội 

Mỗi loại máy cán nguội sẽ có những ưu thế riêng, do đó bạn cần xem xét và cân nhắc trước khi mua máy để có được sự lựa chọn phù hợp với yêu cầu của mình. Tuy nhiên, dù chọn loại máy nào bạn cũng cần lưu ý những điểm sau đây: 

 • Bạn nên chọn loại máy cán có thể sử dụng cho nhiều loại giấy/ấn phẩm có độ dày khác nhau.
 • Loại máy có hệ thống áp lực dầu tự động sẽ giúp lớp màng cán chất lượng hơn.
 • Xem xét về bộ phận cắt phần màng cán bị thừa cũng phải phù hợp với kích cỡ sản phẩm của bạn.
 • Trục thả và trục thu màng cán phải đồng nhất để màng được cuộn chặt, không bị bong tróc và khi bóc dỡ màng đã cán cũng thuận tiện hơn.
 • Nếu có thể, hãy đầu tư loại máy cán màng nguội có bộ phận chống cong hay gãy góc.
 • Loại máy có đầy đủ bộ phận điều khiển điện và quang điện sẽ đảm bảo độ chính xác và an toàn khi hoạt động.
 • Lựa chọn nhà cung cấp máy cán nguội uy tín, có chế độ bảo hành.

3. Các loại màng cán thông dụng

Có 2 loại màng phổ thông trên thị trường:

Màng cán nhiệt là màng nhựa Bopp đã có sẵn một lớp keo mỏng dính trên màng. Khi được ép bởi nhiệt độ thì lớp keo nóng chảy bám chắc vào giấy.

Màng cán nướcmàng nhựa Bopp chưa có keo, phải sử dụng thêm keo nước khi cán màng. Màng được chạy qua lô cao su có lớp keo để lấy keo nước bám vào màng rồi được ép nguội bám vào mặt giấy. 

Vậy cần lưu ý những gì khi cán màng nhiệt?

Nhiệt độ cán thông thường: 85 – 100 độ, đặc biệt 100 độ đến 110 độ, áp lực lô cán 10 – 18Mpa, tốc độ 5 – 50m/Phút.

Trường hợp đặc biệt với độ phủ mực cao, độ ẩm cao hoặc khổ giấy lớn, mực và giấy khác nhau thì chọn lực ép giữa các lô khác nhau, chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào loại mực in, bột trên bề mặt giấy, mực chưa khô hoặc bột giấy quá dày…

 
Công ty Thương Mại & Sản Xuất Kansai
Nhà nhập khẩu và phân phối máy cán nhiệt/nguội chính hãng tại Việt Nam
 

Địa chỉ : Số 352 Giải Phóng - Thanh Xuân - Hà Nội
Facebook : Kansai JSC 
Hotline :  0989.878.783 - 0989.137.563
Giờ làm việc : 8h - 17h30

Tags:
Kinh doanh
KD1: Ms. Hương
0989.137.563
KD1: Ms. Hương
KD2. Ms. Hằng
0984.836.363
KD2: Ms. Huyền
KD3. Ms: Hương
0985.936363
KD3: Ms. Mai Hương
KD - TBYT. Mr. Hào
0984.000.773
KD4.
kansaijsc@gmail.com

Chat Facebook